Chủ nhật, 21/07/2024

Lịch vạn niên

Tiện ích lịch vạn niên là công cụ dùng để  tra cứu thông tin chính xác về ngày tháng năm dương lịch và âm lịch, tra cứu ngày tốt xấu , giờ hoàng đạo, hắc đạo…. Lịch vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm, soạn theo chu kỳ: năm – tháng – ngày – giờ – hàng can, hàng chi; cứ 60 năm quay lại một vòng. Lịch vạn niên dựa vào thuyết âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như thập nhị trực (Kiến Trừ thập nhị khách), Nhị thập bát tú, Hoàng đạo, Hắc đạo… để tính ngày giờ tốt xấu.

Để tra cứu  lịch âm dương. xem luận giải chi tiết 1 ngày mời bạn  sử dụng công cụ tiện ích dưới đây.

 

Tra cứu lịch âm, giờ tốt, việc nên làm, không nên làm

Nguồn gốc và cơ sở hình thành của lịch vạn niên

Lịch vạn niên là loại lịch nhiều năm, chu kì cứ 60 năm quay lại 1 vòng lịch. Theo các tư liệu lịch sử thì lịch vạn niên bắt nguồn từ Trung Quốc.Được sử dụng phổ biến và thông dụng tại nước ta vào triều nhà Nguyễn.

Theo thời gian, lịch vạn niên đã được sửa đổi ,thay thế nhiều hạng mục để phù hợp hơn với văn hóa, truyền thống, các sự kiện lịch sử của Việt Nam, vì vậy hiện tại lịch vạn niên đang sử dụng tại Việt Nam có thể nói là gần như khác biệt so với lịch đang sử dụng tại Trung Quốc.

Ý nghĩa, tầm quan trọng của lịch vạn niên

Lịch vạn niên không chỉ đơn thuần để giúp chúng ta xem , tra cứu để biết ngày tháng năm cụ thể, nó còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích khác như giờ hoàng đạo, hắc đạo , các tuổi xung khắc, việc nên làm, không nên làm trong ngày.

Với tâm lý mong muốn mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, tốt đẹp, vì thế người ta thường xem , lựa chọn 1 ngày thật tốt, giờ thật đẹp cho các sự kiện quan trọng như ký hợp đồng, làm nhà, nhập trạch, cưới hỏi, mua xe...hay chỉ đơn giản là xuất hành đi đâu đó.

Nhìn chung, lịch vạn niên giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái tinh thần hơn, mang lại năng lực tích cực hơn khi chúng ta đã chọn được một ngày tốt, giờ đẹp, năm hợp tuổi để tiến hành các sự kiện trong cuộc sống.

Cách tra cứu, sử dụng lịch vạn niên tại tiện ích phong thủy

Ngày nay, với thời đại công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần có một thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hoặc tivi có kết nối mạng internet là chúng ta có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiểm mọi thông tin trên mạng.

Tiện tích phong thủy xin giới thiệu tới các bạn tiện ích, ứng dụng tra cứu lịch vạn niên  nhanh chóng, chính xác nhất.

Để sử dụng tiện ích, Quý bạn chỉ cần nhập ngày, tháng, năm cần tra cứu tại form của ứng dụng.

Tiện ích tra cứu lịch vạn niên

Sau đó Quý bạn click vào button Xem kết quả hệ thống sẽ trả lại kết quả tra cứu ngay bên dưới.