Chủ nhật, 21/07/2024

Tiện ích đổi lịch âm dương

Như các bạn đã biết, âm lịch có vai trò quan trọng đối với đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân Việt Nam từ xa xưa cho đến ngày nay. Vì vậy việc chuyển đổi lịch dương sang lịch âm là rất quan trọng và cần thiết hàng ngày với mọi người.

Đổi ngày dương sang âm là một công cụ rất hữu ích giúp cho bạn có thể nhanh chóng tra cứu 1 ngày âm lịch bất kỳ sang ngày dương lịch và ngược lại.

Chuyển đổi dương lịch sang âm lịch, âm lịch sang dương lịch một cách nhanh chóng, chính xác, thuận tiện. Mời quý bạn chọn ngày, tháng, năm cần chuyển đổi.

Đổi dương lịch sang âm lịch.
Kết quả tra cứu
Ngày tốt tháng 7 năm 2024
Dương lịch Âm lịch
Tháng 7 năm 2024 Tháng 6 năm 2024 (Giáp Thìn)
21
16
Chủ nhật
Tuất
Ngày: Bính Tuất, Tháng: Tân Mùi
Giờ: Mậu Tý, Tiết : Tiểu thử
Là ngày: Thanh Long Hoàng đạo
Giờ hoàng đạo, giờ tốt trong ngày
Dần (3h - 5h), Thìn (7h - 9h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h), Hợi (21h - 23h)

Thực tế lịch dương và lịch âm là hai hệ thống lịch khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem lịch dương và lịch âm là gì ?

Khái niệm và cách tính lịch dương

Lịch dương, còn được gọi là lịch mặt trời, là hệ thống lịch chính thức được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó dựa trên chu kỳ quay quanh Mặt Trời và được xác định bằng cách tính toán thời gian mà Trái Đất mất để quay quanh Mặt Trời một lần.

Lịch dương chia năm thành 365 ngày, và mỗi năm nhuận chúng ta có một ngày nhuận (29 tháng 2). Lịch dương được chia thành các tháng có độ dài khác nhau. Điều này được thực hiện để đồng bộ hóa lịch với các sự kiện thiên văn và đảm bảo rằng mùa xuân, hạ, thu và đông xảy ra vào các thời điểm tương đối nhất định.

Khái niệm và cách tính lịch âm

Lịch âm, còn được gọi là lịch lunar, là hệ thống lịch dựa trên chu kỳ thay đổi của mặt trăng. Nó được sử dụng chủ yếu trong một số nền văn hóa châu Á, như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong lịch âm, một năm được chia thành 12 tháng, mỗi tháng dựa trên chu kỳ trăng. Thời gian của một tháng âm lịch là khoảng 29,5 ngày, vì vậy mỗi tháng có thể có từ 29 đến 30 ngày. Do đó, một năm âm lịch có thể có từ 354 đến 355 ngày.

Lịch âm thường dựa trên các vòng trăng mới và tròn (ngày mùng 1 và ngày cuối cùng của mỗi tháng âm lịch). Các ngày quan trọng trong lịch âm thường liên quan đến các sự kiện thiên văn, chẳng hạn như đêm trăng rằm (ngày 15 của mỗi tháng âm lịch) và ngày rằm (ngày cuối cùng của mỗi tháng âm lịch).

Lịch âm thường được sử dụng để xác định các ngày lễ truyền thống, các ngày liên quan đến tôn giáo và văn hóa, và thời điểm các sự kiện quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích đổi lịch âm dương

Để sử dụng tiện ích đổi lịch âm dương, Quý bạn chỉ cần chọn ngày tháng năm dương lịch cần đổi như hình vẽ dưới đây.

Tiện ích đổi lịch âm dương

Sau đó Quý bạn click button Xem kết quả, hệ thống sẽ tính toán và trả lại kết quả cho Quý bạn ngay bên dưới.

Xin cảm ơn Quý bạn đã sử dụng tiện ích của chúng tôi.